5 Lý do khiến bạn có động lực để học Dance Fitness – KENE SPORTS
5 Lý do khiến bạn có động lực để học Dance Fitness

5 Lý do khiến bạn có động lực để học Dance Fitness

Dance Fitness có rất nhiều lợi ích mà chúng ta khó có thể ngờ đến. Dance Fitness là Môn thể thao giúp chúng ta đốt cháy nhiều calo nhất. Ngoài ra, còn 5 lợi ích sau đây đặc biệt kiến các chị em lựa chon tập bộ môn này.

1. Đốt cháy mỡ hiệu quả

Đúng như cái tên, Dance fitness là một trong những môn thể thao giúp người tập đốt nhiều calo dư thừa nhất. Trung bình bạn sẽ đốt khoảng 500-700 calories trong một giờ tập Dance fitness, tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và các chỉ số cân nặng chiều cao của bạn. Đây là một tác dụng tuyệt vời của điệu nhảy này vì thông thường các hình thức thể thao khác chỉ giúp bạn đốt từ 300-500 calo trong một giờ.

2. Thích hợp với nhiều đối tượng

Dù là một cô bé 7 tuổi, một thanh niên độ tuổi 20 hay một phụ nữ đã bước qua cột mốc 40 đều có thể chọn Dance fitness làm môn thể thao để gắn bó. Đơn giản vì Dance fitness là một điệu nhảy sôi động nhưng có rất nhiều động tác khác nhau phù hợp với sức khỏe của nhiều đối tượng.

3. Khơi dậy năng lượng sống

Không giống những bài tập thông thường với các loại máy móc tại phòng gym dễ gây nhàm chán, Dance fitness giúp người tập thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng khi hòa mình theo những ca khúc mới mới hot nhất. Theo các nhà khoa học, người tập Dance fitness thường xuyên có khả năng chống chọi với stress tốt hơn và thường có cảm xúc tích cực trong cuộc sống.

4. Là bài tập toàn diện cho cơ thể

Thông thường khi đến phòng gym hoặc các lớp thể dục thẩm mỹ, bạn sẽ trải qua các phần tập khác nhau cho từng nhóm cơ như cơ đùi, bắp tay, cơ bụng…

Nhưng với Dance fitmess bạn sẽ không cần nhớ nhiều động tác phiền phức bởi mỗi bài nhảy sẽ bao gồm tất cả những động tác giúp bạn vận động toàn thân và đốt mỡ thừa ở những vùng không thon thả.

5. Tốt cho tim mạch

Bất kì hình thức vận động theo âm nhạc nào cũng đều giúp nhịp tim hoạt động nhịp nhàng hơn. Một trong những cách tốt nhất để cải thiện tình trạng của hệ thống tim mạch là thực hiện các hoạt động thể chất có lợi cho trái tim, chẳng hạn như: đi bộ, bơi lội, và hiện nay là Dance fitness.

Trên đây là những lý do khiến bạn không thể bỏ qua bộ môn Dance Fitness. Hãy chuận bị ngay cho mình bộ đồ tập xin sò nhất để cùng nhau tập luyện nhé!

Bài sau →